Getting My ที่เที่ยวนครพนม To Work

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

——————————————————————————————————————–

เที่ยวเนปาล

ถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางที่ใช้วิ่งจากจังหวัดสกลนครไปจังหวัดอื่นๆ มีเส้นทางคดเคี้ยว ยิ่งได้มองจากมุมสูง เพื่อนๆ จะได้เห็นว่าถนนเส้นนี้โค้งขนาดไหน ตรงนี้มีจุดพักรถให้เพื่อนๆ ได้แวะมาถ่ายภาพ มีสวนเล็กๆ ให้มาเดินเล่นออกกำลังกาย เลยจากจุดพักรถไปอีกนิด จะเจอกับน้ำตกคำหอม มาที่นี่ได้สัมผัสที่เที่ยวหลากหลายอารมณ์แท้ โค้งปิ้งงู ห้วยยาง อำเภอเมืองสกลนคร จ.สกลนคร

ทรูไอดี โลกความสุขในทุกตัวตนของคุณ

ผลิตเนื้อหา-ลงโฆษณาพื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ตอบโจทย์ทางการตลาด เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย

ทางภาคอีสานของเราถือว่า ประตูเมืองนั้นเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ช่วงเย็นแดดร่มลมตกเป็นสถานที่ใช้พักผ่อนหย่อนใจได้อย่างสบายกายสบายใจ ที่นี่มีอีกชื่อเรียกคือ

เลาะภูวิวโฮมสเตย์ เปียงซ้อ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน

ชัยนาท จังหวัดบนภาคกลางตอนบนที่มีความอุดมสมบูรณ์มาตั้งแต่สมัยสุโขทัย เพราะเป็นเมืองหน้าด่านทางด้านใต้ และกลายมาเป็นเมืองหน้าด่านทางเหนือในสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยในอดีตนั้นชัยนาทมีชื่อว่าเมืองแพรก จนกระทั่งในสมัยสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ จึงได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นชัยนาท โดยตามตัวแล้วชัยนาทมีความหมายว่า ชัยชนะที่มีชื่อเสียงบันลือ เพราะในอดีตชัยนาทเป็นเมืองยุทธศาสตร์ที่สำคัญ เคยใช้เป็นที่ตั้งรับศึกพม่าหลายครั้ง และมีชัยชนะทุกครั้งไป แต่ถึงแม้ชื่อจังหวัดจะดูดุดันห้าวหาญ แต่แท้จริงแล้วชัยนาทเป็นจังหวัดที่น่าท่องเที่ยว ผู้คนอบอุ่นเป็นมิตร และปลอดภัยจังหวัดหนึ่งของประเทศไทยเลยทีเดียว

Your browser isn’t supported any ที่เที่ยวแพร่ longer. Update it to get the ideal YouTube working experience and our newest characteristics. Find out more

เมื่อได้ชื่อว่าเป็นเมืองริมน้ำ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรแวะไปเยี่ยมชมคือ เขื่อนเจ้าพระยา ซึ่งนับเป็นเขื่อนขนาดใหญ่แห่งแรกของประเทศที่ให้เรือขนาดใหญ่ผ่านเข้าออกได้ ในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงฤดูร้อนของทุกๆ ปี จะมีฝูงนกเป็ดน้ำเป็นจำนวนหมื่นๆ ตัวมาอาศัยหากินอยู่ในแม่น้ำบริเวณเหนือเขื่อน 

สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ หรือบางกระเจ้าแห่งนี้ ดีงามซะจนได้ชื่อว่าเป็นปอดของเมืองกรุงฯ เพราะด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แล้วยังมีพื้นที่สีเขียวให้คนกรุงได้สูดอากาศบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่กว้างขวางให้ได้ทำกิจกรรมมากมาย โดยเฉพาะพระเอกอย่างการปั่นจักรยานและการเดินเล่นศึกษาธรรมชาติบนสะพานไม้ ถัดไปไม่ไกลยังมีตลาดบางน้ำผึ้งให้เหล่านักช้อป นักชิม ได้เพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารแบบบ้านๆ ที่บางเมนูไม่ค่อยมีให้เห็นกันในเมืองกรุงอีกด้วย

 พระธาตุหล้าหนอง ที่เที่ยวหนองคาย ริมโขง ที่ตอบโจทย์มากๆ สายมูต้องเข้าแล้วล่ะจ้า!! พระธาตุหล้าหนอง พระธาตุกลางน้ำ ใจกลางเมืองหนองคาย ที่ชาวบ้านให้ความเคารพและศรัทธา องค์เจดีย์ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ มีอายุมานานหลายร้อยปี เจดีย์โบราณที่เดิมอยู่ริมแม่น้ำ

ทางด้านเหนือเพื่อนๆจะเห็นสะพานหินธรรมชาติและวิหารที่มีลักษณะคล้ายกับพระธาตุอินทร์แขวน นั่นคือ วิหารพุทธวิหาร เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุนั่นเอง 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *